Lựa chọn những mẫu tranh treo tường cho phòng khách

Bạn có biết là thế nào để chọn được những mẫu tranh treo tường cho phòng khách trang nhã, hài hòa cùng trang bị nội thất cũng như tạo dấu ấn riêng cho không gian nhà bạn? Dalana Decor xin được chia sẻ kinh nghiệm dưới đây cùng bạn trong việc lựa chọn những mẫu tranh cho phòng khách đẹp mà sang:

Lựa chọn những mẫu tranh treo tường cho phòng khách

Với Phòng khách là không gian quan trọng của ngôi nhà cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu và thiết lập các mối quan hệ. Vì thế việc lựa chọn tranh treo tường cho phòng khách không thể tùy tiện và sơ xài được. Tranh treo tường phòng khách phải tạo sự hài hòa với trang bị nội thất, sang trọng và thể hiện được sự đẳng cấp cho gia chủ.

Việc lựa Chọn tranh treo tường cho không gian phòng khách không phải là đơn giản với những người chưa rõ về chuyên môn. Lý do là trong vô vàn những mẫu tranh treo tường với nhiều chủ đề, màu sắc, phối cảnh khác nhau, vấn đề lựa chọn được một bộ hoặc một bức bức vừa phù hợp không gian, vừa sang trọng lại hài hòa với màu sắc và thiết kế nội thất trong gian nhà cần phải có được sự tư vấn chu đáo của đội ngũ chuyên môn.

Kinh nghiệm chọn tranh treo tường cho phòng khách

Phòng khách là nơi giao tiếp, đón khách của gia đình là không gian trang trọng lịch thiệp. Đây cũng là nơi để các thành viên quay quần và chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Chính vì thế, tranh treo tường có tác dụng làm đẹp và tạo nên sự ấm áp, gắn kết lẫn nhau giữa các thành viên.

Xem thêm: Các mẫu tranh treo tường phong cảnh 

Tranh treo tường phù hợp về kích thước

Với những mảng tường lớn, phía sau ghế sofa, bạn có thể chọn những bức tranh cỡ lớn, tranh ngang để cân bằng với tổng thể. Với những ngôi nhà nhỏ hơn, nhiều đồ đạc, không nên treo nhiều tranh. Bạn chỉ nên treo 1 bức gọn nhẹ và không quá to. Chọn tranh treo tường cho phòng khách có kích thước quá lớn sẽ khiến nhà bạn trông rối hơn. Tranh quá nhỏ sẽ khiến toàn không gian bị lạc lõng.

Việc lựa chọn tranh treo tường phòng khách không quá khó. Những chủ đề tranh dễ treo nhất với mọi ngôi nhà là những bức tranh làng quê, tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh, các loại tranh hoa. Khung tranh treo tường nên ưu tiên lựa chọn là dạng khung trơn. Vì sự đơn giản bao giờ cũng toát lên vẻ sang trọng.

Với những bức tường có kích thước trên 1,5m bạn nên sử dụng bộ tranh treo tường khổ lớn thích hợp. Bộ tranh với nhiều bức có kích thước khác nhau để giúp phòng khách đa dạng và đầy màu sắc.

Nội dung tranh phù hợp với tổng thể

Một bức tranh treo tường dù giá trị cao đến đâu nhưng có nội dung không phù hợp với tổng thể thì sẽ khiến ngôi trở nên luộm thuộm. Mặt khác tranh treo phòng khách không phù hợp, sẽ để lại ấn tượng xấu trong mắt khách đến thăm.

Hiện nay, dòng tranh đơn giản nhưng tạo được hiệu quả cao khi treo ở phòng khách là tranh đơn sắc, tranh kỳ quan thế giới, tranh làng quê hay tranh trừu tượng độc đáo. Mỗi kiểu tranh lại phù hợp với một phong thái và tính cách khác nhau. Gia chủ hướng nội có thể treo tranh chủ đề vintage, tranh trừu tượng, tranh chữ. Gia chủ hướng ngoại thích hợp treo tranh với những chủ đề về cảnh sắc thiên nhiên,hoa lá, phong cảnh, núi non, rừng cây,…

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo tranh cá nhân hoặc tranh tạo động lực, ảnh gia đình ở phòng khách. Việc sử dụng ảnh của cá nhân hoặc gia đình vừa giúp gian nhà thêm ấm cúng, thể hiện sự sum vầy và hạnh phúc.

Đối với những ngôi nhà nghiêng về phong thủy, gia chủ nên xem tuổi, mệnh để chọn tranh phù hợp. Một bức tranh hoàn hảo sẽ góp phần mang đến tài lộc và vượng khí cho gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của Dalana Decor giúp bạn lựa chọn được những mẫu tranh treo tường phù hợp cho phòng khách, liên hệ chúng tôi để đặt hàng những mẫu tranh phù hợp nhất xem thêm về Dalana Decor tại fanpage tranh treo tường cần thơ.