Hướng dẫn treo tranh canvas tại nhà đơn giản nhất

Bạn có biết đối với dòng tranh canvas việc treo lên tường rất dễ thực hiện so với đại đa số các dòng tranh treo tường khác. Bởi đặc tính siêu nhẹ của dòng canvas rất phì hợp cho việc tự treo tại nhà. Sau đây Dalana Decor xin chia sẻ các bước treo tranh đơn giản trong bài viết: “Hướng dẫn treo tranh canvas tại nhà”. Mời bạn cùng tham khảo và tiến hành treo ngay bộ tranh mình đang sở hữu nhé !

Hướng dẫn treo tranh canvas tại nhà

Có rất nhiều cách treo tranh khách nhau như khoan tường bắt vít, bắt đinh xoắn chữ L hay đóng đinh nhựa ba chân. Mỗi loại đinh sẽ phù hợp với một dòng tranh cụ thể. Đối với tranh canvas, dùng đinh 3 chân là giải pháp tối ưu, vừa tiện lợi vừa dễ dàng và không làm ảnh hưởng đến kết cấu của tường nhà bạn.

Bước 1: Điều chỉnh vị trí treo tranh cho phù hợp:

Bạn có thể dùng thước kẻ, định vị khu vực treo tranh xác định điểm đặt đinh vào. Hãy bước ra xa và nhìn kỹ 1 lần, nếu vị trí đặt tranh đã ổn thì tiếp tục làm bước thứ 2. Hoặc bạn có thể ướm tranh lên tường và dùng bút chì đánh dấu vị trí đặt móc treo. Chú ý khoảng cách treo tranh vừa với tầm mắt, đừng để tranh quá cao hay quá thấp.

Bước 2: Tiến hành cố định đinh vào tường:

Hướng dẫn treo tranh canvas tại nhà
Hướng dẫn treo tranh canvas tại nhà

Đối với tranh canvas, khi đã xác định được vị trí đặt đinh, bạn lấy búa nhỏ đóng đinh 3 chân vào tường. Chú ý đóng nhẹ nhàng đều tay sao cho 3 chân kim loại cùng cắm vào tường để đạt kết quả tối ưu và không được đóng lên phần móc nhựa. Sau khi đóng chặt 3 đinh vào tường và cảm thấy chắc chắn. Bạn tiến hành treo tranh và hoàn thiện công việc.

Hướng dẫn treo tranh canvas tại nhà
Hướng dẫn treo tranh canvas tại nhà

Bước 3: Treo tranh lên đinh ba chân:

Tranh trang trí đã được thiết kế sẵn móc treo ở khung, bạn chỉ cần đặt móc treo vào đúng phần móc nhựa của đinh 3 chân. Sau đó dùng tay điều chỉnh tranh cho đẹp mắt. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay treo những bức tranh trang trí đáng yêu lên tường, làm đẹp cho các gian phòng nhà bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, mang đến một không gian ấm cúng và tràn đầy sức sống.
Nếu có nhu cầu sử dụng tranh treo tường, tranh canvas, bạn có thể liên hệ với Dalana Decor để được tư vấn và hỗ trợ đặt tranh nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất !